Sau gần 2 năm thi công, dự án Khu trung tâm lễ hội và dịch vụ du lịch tại bến Giải Oan đang dần hoàn thiện. Các hạng mục dự án sẽ được đưa vào phục vụ du khách trong dịp lễ hội Yên Tử 2018 đồng thời chào mừng Năm du lịch quốc gia năm 2018.

Tuyến đường nối từ Quốc lộ 18A vào Yên Tử được nâng cấp, cải tạo các điểm độ dốc lớn, cua không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Do thời tiết mưa nhiều, tiến độ thi công chưa đảm bảo yêu cầu hoàn thành trong tháng 12/2017.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tiến độ dự án Khu trung tâm lễ hội và dịch vụ du lịch Yên Tử

Các hạng mục chính như: Bảo tàng Phật hoàng Trần Nhân Tông, Tuệ Tĩnh đường, làng hành hương, khu vực sân khấu lễ hội, vườn thiền, cổng đón khách, bến xe, hệ thống cáp treo lên đỉnh non thiêng Yên Tử đều đang được hoàn thiện những hạng mục công việc cuối cùng đảm bảo phục vụ lễ hội xuân 2018.

Trung tâm văn hóa lễ hội dịch vụ Yên Tử nhìn từ trên cao.

Riêng đối với hạng mục Cung Trúc Lâm do yêu cầu về kỹ thuật thi công nên chỉ xong phần kiến trúc bên ngoài không thể hoàn thành toàn bộ vào đúng dịp khai hội xuân Yên Tử 2018.

Làng hành hương là ngôi làng tái hiện lại đời sống văn hóa, tinh thần thời Trần nhìn chung cũng đã hoàn thiện. Làng hành hương bao gồm các hạng mục như : Trung tâm sinh hoạt cộng đồng – nơi diễn ra các hoạt động văn hóa cộng đồng; khu vực các cửa hàng làng nghề truyền thống nơi quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, quy trình sản xuất để du khách có thể tham gia trải nghiệm, giao lưu trực tiếp với các nghệ nhân; khu vực thuốc đông y, ẩm thực và trình diễn nghệ thuật thư pháp đều đã xong, đây sẽ là điểm nhấn trong mùa lễ hội xuân Yên Tử 2018.

Công trường thi công 1 hạng mục

Năm 2018, tỉnh Quảng Ninh được Bộ Văn hóa thể thao và du lịch chọn là nơi tổ chức khai mạc và bế mạc Năm Du lịch quốc gia. Trong đó, Lễ hội xuân Yên Tử gắn với lễ hội hoa Mai Vàng và hoa Anh Đào sẽ là một trong những sự kiện hưởng ứng quan trọng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here