Bố thân yêu của con! Chưa bao giờ những cảm xúc về bố trong con lại dào dạt và mãnh liệt như lúc này.

Không phải chỉ bây giờ con mới yêu bố, mà những cảm xúc ấy đã tồn tại trong con từ khi con biết suy nghĩ rồi bố ạ. Nhưng có lẽ con thiếu đi một chút lãng mạn để những cảm xúc ấy trào dâng, thiếu đi một chút hồn nhiên để nói rằng:

Con yêu bố. Cả cuộc đời bố đã hy sinh vì chúng con, vì gia đình nhỏ bé này. Ngoài mẹ ra thì có lẽ không ai hiểu được những cực khổ mà bố đã chịu đựng được bằng con đâu bố ạ. Hằng ngày, bố ăn cơm trần gian, làm việc dưới âm phủ, công việc vô cùng vất vả, độc hại và nguy hiểm luôn rình rập bố từng giờ từng phút.

Có những đồng nghiệp của bố ( nhưng cho phép con gọi các bác ấy là “Người đồng đội” của Bố) họ đã ra đi vì tai nạn nghề nghiệp, vì sập lò, vì ngạt khí và vì rất nhiều lí do khác. Thế mà Bố vẫn kiên trì lắm, chăm chỉ lắm.
Ai cũng biết nghề mỏ nguy hiểm, nhưng v
ì gia đình vì muốn con cái học hành đầy đủ, mà Bố và những đồng đội của bố vẫn cố gắng làm việc, mỗi lần bố tan ca trở về nhà, mọi người lại chào đón Bố như 1 người anh hùng, vì chui xuống lò thì ranh giới giữa sự sống và cái chết thật mong manh phải không Bố!

Mỗi lần trở về nhà, là đôi mắt của Bố lại đen xì vì bụi than, nhưng mà Bố vẫn cười – một nụ cười ấm áp nhất mà chẳng ai mang lại cảm giác đó cho con cả. Bố vẫn thế, ít khi kêu than, nhưng rồi, nghề mỏ làm bố mệt mỏi quá đúng không?? Cái nghề rút cạn kiệt sức lực của người lao động. Những ngày bố đau vì thoát vị đĩa đệm, con chỉ thấy bố ngồi lặng im, rồi chắc lúc đau quá bố nói với con : ” Bố đau lưng lắm, không chịu được nữa rồi” Con chỉ biết khóc vì k làm được gì cả.

Nhiều lắm những nỗi khổ và vất vả mà Bố và những đồng đội của Bố phải chịu khi làm nghề Mỏ, cái nghề bạc bẽo quá.
Nhân ngày TRUYỀN THỐNG VÙNG MỎ – Ngày tôn vinh những người thợ lò vẻ vang. Con xin chúc Bố và những người đồng đội của Bố thật nhiều sức khỏe, làm việc an toàn và luôn trở về làm Người Hùng của chúng con!

Con chỉ mong cuộc sống của những người công nhân bớt vất vả hơn, các lãnh đạo của Bố “quan tâm” hơn để Bố và những đồng đội của bố có cuộc sống “ấm no” hơn.

Con gái của Bố 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here