Ngày (13.12), Để giảm gánh nặng ngân sách trong việc trùng tu tôn tạo danh thắng này, Tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thu phí tham quan danh thắng Yên Tử kể từ đầu năm 2018.

Việc thu phí tham quan, vãng cảnh sẽ góp phần vào trùng tu tôn tạo, nâng cấp các hoạt động dịch vụ, đảm bảo an ninh trật tự, cảnh quan môi trường và tạo sự yên tâm cho du khách khi về tham quan vãng cảnh tại Yên Tử.

Mức thu phí danh thắng Yên Tử là 40.000 đồng/lần/người lớn và 20.000 đồng/lần/trẻ em; các trường hợp được miễn phí cũng đã được quy định rõ.

Theo bà bà Trịnh Minh Thanh, Giám đốc Sở Tài chính Quảng Ninh cho hay thì mức phí này tương đương với các khu di tích ở các tỉnh khác trong cả nước như hồ Ba Bể (Bắc Kạn), chùa Hương (Hà Nội)…

Sở Tài chính tỉnh Quảng Ninh, thông kê tính toán thì, với mức thu phí trên, hàng năm sẽ có thêm khoảng 40 tỉ đồng phục vụ đầu tư, quản lý và phát triển danh thắng Yên Tử. i 100% nguồn thu đó sẽ để cho thành phố Uông Bí để chủ động thực hiện nhiệm vụ này.

Tuy nhiên, thảo luận về đề xuất thu phí danh thắng Yên Tử tại phiên họp chiều qua (12.12), thượng tọa Thích Thanh Quyết, Trưởng Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, cho rằng: “Việc thu vé vãn cảnh sẽ dẫn đến việc phí chồng phí, gây bức xúc không cần thiết.

Cơ quan chức năng nên áp dụng một loại vé tổng hợp tính phí vãn cảnh vào vé dịch vụ khác”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here